Khi nào chọn chế độ lấy gió trong, gió ngoài trên ô tô?

Hiện nay, hầu hết các mẫu ô tô phân phối trên thị trường đều được nhà sản xuất trang bị chế độ lấy gió trong và lấy gió ngoài. Cả hai chế độ lấy gió này thuộc hệ thống điều hòa ô tô và có thể điều chỉnh thông qua các nút chức năng bố trí trên bảng táp lô. Tuy nhiên, khi nào nên chọn chế độ lấy gió trong hay lấy gió ngoài vẫn là nỗi băn khoăn của không ít người dùng ô tô, đặc biệt là các “tài mới”.
Khác nhau giữa lấy gió trong, gió ngoài
Theo chuyên gia kỹ thuật của Ford, về cơ bản hai chế độ lấy gió này được sử dụng để lấy luồng không khí từ bên ngoài hoặc bên trong xe trước khi đi qua dàn lạnh, dàn sưởi của hệ thống điều hòa để duy trì nhiệt độ trong khoang nội thất ô tô.
Khi người dùng lựa chọn chế độ lấy gió ngoài, hệ thống lấy gió trên xe sẽ hút luồng không khí từ bên ngoài xe vào lọc gió. Sau đó, luồng không khí này tiếp tục được đưa qua dàn lạnh hoặc dàn sưởi của hệ thống điều hòa để thay đổi nhiệt độ phù hợp với mức mà người dùng đã chọn trong xe. Chế độ lấy gió này sẽ tạo ra luồng không khí tươi mát, đồng thời luôn đảm bảo lượng oxy trong khoang nội xe. Tuy nhiên, khi xe lưu thông qua những khu vực nhiều khói bụi hay có mùi, nếu người dùng vẫn chọn chế độ lấy gió ngoài sẽ làm bụi bẩn, không khí ẩm hay mùi khó chịu lọt vào trong xe.
090 345 1514

YÊU CẦU BÁO GIÁ

Quý khách vui lòng điền thông tin: